Tóc gãy rụng, thiếu bồng bềnh vì 5 nguyên nhân sau
Được tạo bởi
Thursday, June 27, 2019

Có nhiều nguyên nhân khiến cho tóc dễ bị gãy rụng, mất đi sức sống. Các nguyên nhân phổ biến gây ra hiện tượng này có thể kể đến như do bệnh lý hay do tóc bị hư tổn sau khi trải qua làm hóa chất nhiều lần. Tuy nhiên, những nguyên nhân tưởng như vô hại sau cũng có thể khiến mái tóc của bạn gặp phải tình trạng trên.

1. Do lười gội đầu

 Việc gội đầu nhiều hay gội quá ít đều gây hại cho tóc. Nhiều người bởi nhiều lý do mà chỉ gội đầu 1 lần/tuần. Những ngày còn lại đa phần là xả nước và dùng thêm dầu xả. Dầu xả tích tục, không được làm sạch kịp thời đã dẫn đến hậu quả là tóc càng dễ bị gãy rụng hơn.

2. Tạo kiểu bằng nhiệt trên tóc bết

Mái tóc không được gội sạch, bị bết bẩn, khi tạo kiểu bằng nhiệt càng dễ chịu tổn thương hơn. Lời khuyên cho bạn là hãy tạo kiểu cho tóc sạch với tần suất hợp lý nhé.

3. Để tóc bị cháy nắng

Tóc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng dễ bị khô, giòn, xơ xác. Nếu bạn phải đi ngoài đường nhiều hay đi biển, việc che chắn cho tóc là cần thiết lắm đấy nhé.

4. Chải tóc quá thô bạo

Mái tóc cũng rất cần được nâng niu và bảo vệ. Nếu bạn mạnh tay, thô bạo khi gỡ rối hay chải tóc sẽ dễ khiến tóc bị gãy, rụng nhiều. Nếu bạn có thói quen này, hãy nhớ là phải thật nhẹ nhàng với tóc nhé.

5. Sấy tóc không đúng cách

Liệu bạn đã nắm được quy tắc mỗi khi sấy tóc bằng máy? Hãy nhớ là nên đặt máy sấy cách xa tóc ít nhất 1 cm. Việc làm này sẽ giúp luồng nhiệt tỏa xa ngoài thay vì hướng thẳng, làm cháy sợi tóc của bạn.

Trên đây là vài bí quyết nho nhỏ mà Tạp chí Phụ nữ và Làm đẹp Việt Nam http://hervietnam.com.vn/ tổng hợp lại. Nếu thấy mình mắc phải các thói quên trên đây thì hãy lưu tâm, điều chỉnh lại để không làm hại tóc nhé.   

Bài viết này có
0 điểm
Xếp hạng bài viết
1 2 3 4 5

Thích

Bạn thích

Báo cáo Link

Bạn đã báo cáo
Lý do
Hủy
0 bình luận
© 2019 - Diễn đàn chia sẽ đi Backlink Hiệu Quả - Index Link Website Nhanh